Nihongo Notes

38,756 total views, 10 views today

NIHONGO NOTES  – SPEAKING AND LIVING IN JAPAN

Đây là một quyển sách tập hợp 70 bài báo nhỏ, lần đầu tiên xuất hiện trên tạp chí The Japan Times dưới cái tên “Nihongo Notes”, bắt đầu từ 1/8/1976 đến 27/11/1977, đưa ra một loạt những cách diễn đạt thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Những bài báo này được thiết kế nhằm giải thích một vài điểm trong tiếng Nhật mà người nước ngoài thường cảm thấy khó khi học, nhưng một khi được giải thích rõ ràng thì sẽ giúp họ hiểu tiếng Nhật hơn. Ban đầu chúng tôi hướng đến đối tượng là những người học tiếng Nhật như một ngoại ngữ, nhưng chắc chắn những người bản ngữ cũng sẽ tìm thấy nhiều thứ thú vị trong quyển sách này, vì nó mang đến cho họ một cơ hội để nhìn tiếng mẹ đẻ dưới một góc độ hoàn toàn mới mẻ. Những bài báo nhỏ này tập trung chủ yếu vào cách sử dụng trong thực tế của nhiều lối diễn đạt thông dụng, hơn là tập trung vào cấu trúc của chúng. Chúng tôi tin rằng, để giao tiếp một ngoại ngữ tốt hơn, thì việc hiểu rõ một câu nói được sử dụng thế nào và chức năng của nó trong hội thoại cũng quan trọng không kém việc phân tích ngữ pháp của nó. Khía cạnh ngữ pháp của ngôn ngữ nói trong tiếng Nhật được giải thích trong quyển “An Introduction to Modern Japanese” , cũng được xuất bản vào tháng Chín năm nay. Đọc hai cuốn sách này cùng lúc sẽ cung cấp cho các bạn một kiến thức toàn diện về tiếng Nhật ngày nay.

Quyển sách này khá là nhỏ gọn, nhưng mong muốn giúp mọi người có thể giao tiếp tốt hơn – động lực đã thôi thúc chúng tôi viết quyển sách này – lại rất lớn.

Tháng 11, năm 1977

Osamu và Nobuko Mizutani